Rước Lễ Lần Đầu là gì? Cần làm gì sau khi Rước Lễ?

Rước Lễ Lần Đầu là một trong những sự kiện tôn giáo đặc biệt, đánh dấu bước ngoặt quan trọng của trẻ em trong hành trình đi theo lời dạy và niềm yêu thương của Chúa. Đây không chỉ là dịp để gia đình đón nhận sự trưởng thành mang tính đức tin của con, mà còn là dịp để cả gia đình đoàn tụ và chung niềm vui trong không khí thiêng liêng.

✟ Bạn đang đọc Rước Lễ Lần Đầu là gì? Cần làm gì sau khi Rước Lễ? trong Hỏi Đáp của Giáo Xứ Hòa Minh

Trong bài viết này hãy cùng Giáo Xứ Hòa Minh tìm hiểu về sự kiện đặc biệt này nhé.

Rước Lễ Là Gì?

Rước Lễ Là Gì? 
Rước Lễ Là Gì?

Rước lễ là một sự kiện sùng kính riêng tư nhằm đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể vào linh hồn một cách thiêng liêng khi không thể rước lễ vì bất cứ lý do gì. Thánh Thomas Tiến sĩ giải thích sự hiệp thông thiêng liêng là một ước muốn mãnh liệt được kết hợp với Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể. Khi không có cơ hội hay điều kiện để rước lễ đích thực (bí tích trong Bí tích Thánh Thể), chúng ta khao khát được kết hợp thực sự với Ngài.

Hiệu quả của việc sùng kính này tùy thuộc vào lòng thương xót của Thiên Chúa đối với những ước muốn chính đáng của tâm hồn chúng ta. Vì là hành vi của ý chí nên trước mắt Thiên Chúa nó có giá trị không kém những hành vi đã thực hiện (Nếu chúng ta muốn phạm tội thì chúng ta đã phạm tội rồi).

aff

Một số so sánh sự hiệp thông thực sự và hiệp thông thiêng liêng với hai chén vàng và bạc. Lợi ích của hành động này, giống như những hành động đạo đức khác, phụ thuộc vào cảm xúc và ý định của chúng ta.

Chúng ta rước lễ bằng lời cầu nguyện:

“Lạy Chúa Giêsu, con thực sự tin rằng Chúa hiện diện trong Bí tích Thánh Thể, con yêu Chúa trên hết và con ước ao đón nhận Chúa vào tâm hồn con, nhưng bây giờ con không có cách nào để chấp nhận Chúa thật sự, nên ít nhất hãy cầu xin Chúa ngự vào tâm hồn tôi… (ngưng).. Con xin bám chặt và nên một với Chúa. Nếu Ngài vui lòng, đừng bao giờ để con rời xa Chúa. Amen.”

Một lợi ích của việc rước lễ thiêng liêng là mỗi ngày chúng ta có thể rước lễ bao nhiêu lần tùy thích, có khi hàng trăm lần, chúng ta có thể rước lễ bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào chúng ta muốn.

Rước Lễ Lần Đầu Là Gì?

Rước Lễ Lần Đầu Là Gì? 
Rước Lễ Lần Đầu Là Gì?

Rước lễ lần đầu là một sự kiện quan trọng trong đời sống mỗi người theo đạo Công giáo. Hôm nay chúng ta vui mừng vì Thiên Chúa ở trong tâm hồn chúng ta, vào ngày lễ Đức Trinh Nữ Maria Hồn Xác Lên Trời. Thánh lễ được cử hành long trọng trong tình yêu Thiên Chúa với sự quan tâm và đồng hành của cha xứ, các giáo viên, các nữ tu và toàn thể thành viên cộng đoàn.

Họ  đã cầu nguyện trong thầm lặng và chuẩn bị cho chúng con trong năm qua và nhất là trong những năm gần đây. Cảm nhận được tâm tình của mọi người, ban đầu chúng tôi ai cũng hào hứng nhưng cũng có chút hồi hộp, lo lắng.

Ý Nghĩa Của Rước Lễ Lần Đầu

Thánh lễ hôm nay không chỉ đánh dấu việc hoàn thành chương trình giáo lý của các em nhỏ; mà còn đánh dấu sự trưởng thành trong suy nghĩ và hành động của chúng ta thông qua nghi thức sám hối bằng những lời xin lỗi và hứa hẹn.

Trong dịp này các em ai cũng xinh xắn, dể thương, ​​niềm vui hiện rõ trên gương mặt bé xinh, sự vui mừng và phấn khởi vì hôm nay, lần đầu tiên chúng ta đón Chúa vào lòng. Khi bài hát hiệp thông vang lên, mỗi người chúng tôi đều háo hức tiến ra đón Chúa.

Một niềm vui tràn ngập Nhà Thờ Chính Tòa vì chính Mẹ Maria đã chuẩn bị tâm hồn mỗi người chúng ta để chào đón Chúa đến. Cảm giác đón Chúa vào lòng mỗi người là như nhau và ai cũng mong muốn Chúa đi vào lòng mình và ở lại với mỗi người chúng ta mãi mãi.

Lạy Chúa Giêsu Kitô, chúng con rất vui mừng và tự hào khi có Chúa trong lòng. Hãy vui mừng vì Thiên Chúa đã không nhận ra chúng ta là kẻ có tội, đã chết để cứu chuộc chúng ta và bây giờ hiến dâng Mình và Máu Ngài làm lương thực để nuôi dưỡng linh hồn chúng ta.

Mỗi người chúng ta đều tự hào rằng sau bao ngày miệt mài nghiên cứu, chúng ta đã hiểu sâu sắc lời dạy và bí tích tình yêu mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta hôm nay và mãi mãi.

Chúng tôi mong rằng bạn sẽ luôn ở trong trái tim chúng tôi và ở bên chúng tôi mãi mãi, để chúng tôi có thể cảm nhận được bạn trong trái tim mình, hòa hợp và là một với chúng tôi.

Chúng tôi không thể cảm ơn đủ để bày tỏ tất cả lòng biết ơn mà bạn đã dành cho chúng tôi bởi vì nó quá tuyệt vời và tuyệt vời mà không gì có thể so sánh được. Xin Mẹ Maria và các thánh luôn ở cùng chúng ta để chúng ta xứng đáng lãnh nhận ân sủng Chúa dành cho chúng ta.

Sau Thánh lễ này, càng có thêm hiểu biết về bí tích Thánh Thể. Trong Bí tích Thánh Thể, Chúa Giêsu hiện diện nên sau khi truyền phép, trên bàn thờ không còn bánh rượu nữa mà chỉ có Mình và Máu Chúa Kitô.

Chúng ta sẽ cố gắng chuẩn bị kỹ lưỡng việc rước lễ mỗi khi tham dự Thánh lễ, bởi vì đó cũng là điểm gặp gỡ kỳ diệu, điểm kết nối với Chúa Kitô và kết nối tất cả mọi người để xây dựng trong tương lai một cộng đồng dân Chúa, đoàn kết, hiệp nhất và sự thánh thiện.

Điều Kiện Để Được Rước Lễ Lần Đầu

Điều Kiện Để Được Rước Lễ Lần Đầu
Điều Kiện Để Được Rước Lễ Lần Đầu

Dưới đây là 3 điều kiện để người Công Giáo được rước lễ:

Tẩy Sạch Tội Trọng (Thiên Chúa Không Ở Chung Với Tội Lỗi)

Kiểm tra lương tâm theo Mười Điều Răn là một trong những cách hữu ích nhất để chuẩn bị cho người Công giáo xưng tội trong nhiều thế kỷ. Trong tinh thần cầu nguyện, hối nhân được khuyến khích xem xét hành động của mình dưới ánh sáng của những điều răn này.

Những lời cầu nguyện đọc trước khi xưng tội: “Chúa Thánh Thần”, “Đức tin”, “Hy vọng”, “Lời cầu nguyện thân yêu”, “Làm sáng tỏ”, “Kinh Cáo mình”, “Kinh Ăn năn tội”.

Xưng Tội Theo 10 Điều Răn.

Có Ý Ngay Lành (Yêu Mến Chúa, Để Linh Hồn Được Sống)

Dù chúng ta có đi khắp thế giới, đổ mồ hôi và nước mắt như các nhà truyền giáo, nếu không có thiện ý thì chúng ta sẽ không làm được. làm đi. làm việc cho Đức Chúa Trời thì mọi công việc của chúng ta sẽ trở nên vô ích trước mặt Đức Chúa Trời.

Dù chúng ta có đổ máu như những vị tử đạo, nếu chúng ta không có thiện ý và không làm việc cho Chúa thì mọi đau khổ của chúng ta đều vô giá trị trước mặt Chúa. Vì thế, mọi công việc chúng ta làm cho Chúa, dù lớn lao, khó khăn, mệt mỏi, nguy hiểm đến đâu, nếu chúng ta không làm vì Chúa thì đều vô ích.

Chúa Giêsu đặc biệt nhấn mạnh điều này: ““Khi làm việc lành, đừng khoe khoang với người khác. Nếu không, bạn sẽ không được Cha trên trời ban thưởng. Vậy khi bố thí, anh đừng đánh trống khua chiêng, như bọn đạo đức giả thường biểu diễn trong các hội đường và ngoài đường phố để hành lễ. Quả thật, tôi nói với bạn, họ đã nhận được phần thưởng của họ. Còn anh, khi bố thí, đừng cho tay trái biết việc tay phải làm, để việc anh bố thí được kín đáo. Và Cha của bạn, người biết những bí mật, sẽ trả lại cho bạn.”

Giữ Chay Một Giờ Trước Khi Rước Lễ Diễn Ra

Được uống nước lã, uống thuốc khi cần, ngoài ra không ăn uống thứ gì khác, trừ các bệnh nhân đang điều trị.

– Giáo lý số 1387 viết: “Để dọn mình cách xứng đáng khi lãnh nhận bí tích Thánh Thể này, các tín hữu sẽ giữ chay như luật Giáo Hội truyền: (Luật Giáo hội số 919,1-3 truyền: “Kiêng ăn uống, chỉ trừ nước lã và thuốc men, ít là một giờ trước khi rước lễ. Những người cao niên, đau yếu, và những người săn sóc họ, có thể rước lễ, dù đã ăn uống chút đỉnh trong vòng một tiếng đồng hồ trước đó).

Giáo lý số trên còn viết “Cách đi đứng (các cử chỉ, áo quần) phải nói lên sự tôn kính, vẻ long trọng và niềm vui của giây phút (đón) Chúa Kitô là thượng khách của chúng ta.”. Về vấn đề 3 điều kiện để được rước lễ Thánh Phaolô trong thư thứ 1, đã viết cho dân thành Corinhtô như sau:

 • 11:23 Thật vậy, điều tôi đã lãnh nhận từ nơi Chúa, tôi xin truyền lại cho anh em: trong đêm bị nộp, Chúa Giêsu cầm lấy bánh,
 • 11:24 Dâng lời chúc tụng tạ ơn, rồi bẻ ra và nói: “Anh em cầm lấy mà ăn, đây là Mình Thầy, hiến tế vì anh em; anh em hãy làm như Thầy vừa làm để tưởng nhớ đến Thầy.”
 • 11:25 Cũng thế, cuối bữa ăn, Người nâng chén và nói: “Đây là chén Máu Thầy, Máu đổ ra để lập Giao Ước Mới; mỗi khi uống, anh em hãy làm như Thầy vừa làm để tưởng nhớ đến Thầy.”
 • 11:26 Thật vậy, cho tới ngày Chúa đến, mỗi lần ăn Bánh và uống Chén này, là anh em loan truyền Chúa đã chịu chết.
 • 11:27 Vì thế, bất cứ ai ăn Bánh hay uống Chén của Chúa cách bất xứng, thì cũng phạm đến Mình và Máu Chúa.
 • 11:28 Ai nấy phải tự xét mình, rồi hãy ăn Bánh và uống Chén này.
 • 11:29 Thật vậy, ai ăn và uống mà không phân biệt được Thân Thể Chúa, là ăn và uống án phạt mình.
 • 11:30 Vì lẽ đó, trong anh em, có nhiều người ốm đau suy nhược, và cũng có lắm người đã chết.
 • 11:31 Giả như chúng ta tự xét mình, thì chúng ta đã không bị xét xử.
 • 11:32 Nhưng khi Chúa xét xử là Người sửa dạy chúng ta, để chúng ta khỏi bị kết án cùng với thế gian.

Việc nhịn ăn Thánh Thể bắt buộc trong 30 phút sau khi rước lễ.

Nghi Thức Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

Nghi Thức Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu
Nghi Thức Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

Dẫn Lễ 

Kính thưa cộng đoàn phụng vụ,

Hôm nay, cùng với Hội Thánh hoàn vũ,  chúng ta hân hoan mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa. Cử hành phụng vụ long trọng này nhắc chúng ta nhớ lại việc Chúa Giê Su thiết lập Bí tích Thánh Thể trong bữa tiệc Vượt Qua, trước khi Người bước vào cuộc tử nạn. Đây là bí tích của tình yêu, chứa đựng và bao gồm mọi hồng ân tuyệt hảo của Thiên Chúa tặng ban cho con người.

Trong Thánh Lễ hôm nay, chúng ta đặc biệt dâng lên Chúa những tâm hồn thơ trẻ – mà hôm nay lần đầu tiên được diễm phúc rước Chúa. Xin Chúa chúc lành cho các em, và xin Chúa cho các em cũng như mỗi người chúng ta biết ở lại trong Tình thương của Người, kết hợp với Người, và sống sự sống của Người, để trở thành chứng nhân cho tình yêu Chúa, vì Thánh Thể  là nguồn mạch đức ái và phát sinh đời sống tông đồ trong Hội Thánh.

Xin mời cộng đoàn đứng, chúng ta cùng hiệp dâng Thánh Lễ.

Ca Nhập Lễ: Chung Nhịp Bước

 • Chung nhịp bước tiến lên đền thờ, cùng trăm ngàn bạn nhỏ nơi đây. Và muôn nơi trên toàn thế giới. Chung nhịp bước tiến lên đền thờ.
 • Chung nhịp bước tiến lên đền thờ, hợp muôn vàn tình mến thân thương. Và đem theo bao điều ước muốn, Chung nhịp bước tiến lên đền thờ.
 • Chung nhịp bước tiến trong cuộc đời, đời mỗi người hòa với Giêsu, thành hương thơm nên nguồn ánh sáng. Chung nhịp bước tiến lên đền thờ.

ĐK. Xin Chúa nuôi con bằng Thịt Máu Chúa. Xin Chúa nuôi con bằng Lời của Chúa.

Nghi Thức Thống Hối

 • Chủ tế chào, kêu gọi thống hối.
 • Các em xưng tội cử hành việc sám hối như sau :

a/ Lạy Thiên Chúa toàn năng, Chúa đã sinh dựng nên chúng con, Chúa thương chúng con vô cùng, ban cho chúng con mọi sự, thế mà chúng con lại phạm tội mất lòng Chúa.

Chúng con thành tâm thống hối – Xin Chúa tha thứ cho chúng con. (Tất cả các em cúi đầu lặp lại).

b/ Chúa ban cho chúng con có ông bà, cha mẹ, anh chị, các bề trên, là những người hết lòng yêu thương, chăm sóc, hướng dẫn chúng con. Thế nhưng, chúng con đã không vâng lời, thiếu ngoan ngoãn.

Chúng con thành tâm thống hối – Xin Chúa tha thứ cho chúng con(Tất cả các em cúi đầu lặp lại).

c/ Chúa dạy chúng con phải yêu thương nhau như Chúa đã yêu, và biết giúp đỡ nhau. Vậy mà chúng con không nghe Lời Chúa. Chúng con đã cãi nhau, đánh nhau, đôi khi còn làm hại nhau nữa.

Chúng con thành tâm thống hối – Xin Chúa tha thứ cho chúng con(Tất cả các em cúi đầu lặp lại).

Hát: Bài Ca Sám Hối

ĐK. Lạy Chúa nguyện thương con theo lượng từ bi, nguyện thương con theo lượng hải hà. Lạy Chúa xin xóa con sạch mọi tội ác rửa hồn con hết mọi gian tà.

Vì tội con ở trước Thiên Nhan và con đã phản nghịch cùng Chúa. Xin canh tân con người con, đừng loại con khỏi thánh nhan.

Nghi Thức Lễ Rước Lễ Lần Đầu

 Dâng Lễ Vật

Lạy Chúa, trong tâm tình hân hoan và biết ơn của ngày hồng phúc, ngày chúng con được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể, chúng con xin dâng lên Chúa những lễ vật đơn sơ này:

 1. Bánh miến và Rượu nho là kết quả do bao lao công khổ nhọc của cha mẹ và những người liên hệ trong việc nuôi dưỡng và dạy dỗ, để chúng con có được ngày hồng phúc hôm nay. Chúng con xin dâng lên Chúa.
 2. Hoa thơm nến sáng, biểu hiện cho những hy sinh bé nhỏ của chúng con trong những ngày lãnh nhận Bí tích, và ước nguyện sống đơn sơ, trong sạch, nên giống Chúa của từng người chúng con. Chúng con xin dâng lên Chúa.
 3. Hương trầm nghi ngút tỏa bay, biểu hiện cho những lần tham dự Thánh lễ và đọc Kinh tối gia đình, cùng những lời cầu nguyện tha thiết của chúng con, xin trở thành hương thơm bay lên trước Thiên nhan. Chúng con xin dâng lên Chúa.

Nguyện xin Chúa chấp nhận những lễ vật mọn hèn của chúng con dâng lên, để trong đời sống thương ngày, chúng con sống đời mến Chúa: “Thà chết chứ không phạm tội”. Xin Chúa nhận lời chúng con.

Hát Dâng lễ: Như ngàn sao

1/ Như ngàn sao trên trời cao đang cùng nhau thắp lên muôn màu cho bầu trời đẹp làm sao, xinh làm sao! Con thường mong cho đời con: luôn được trong sáng như sao trời, cho người người đều thương yêu, thương yêu nhiều.

ĐK. Kính dâng Cha ước mơ lễ dâng đời con: được trong trắng, hiền ngoan, khiêm tốn, vâng lời. Kính dâng Cha ước mơ lễ dâng đời con: được tươi thắm Chúa ban muôn ơn tuyệt với.

2/ Đôi bàn tay ôi đẹp thay. Đôi bàn tay kính dâng lên Ngài tâm tình đời con không phai, không hề phai. Xin Ngài ban muôn ơn cho đời con ngoan hiền dễ thương, thương yêu nhiều.

Phần Hiệp Lễ 

Đây là phần bạn cần làm để trả lời cho “làm gì sau khi rước lễ”

a/ Kinh dọn mình rước lễ

Lạy Chúa Giêsu, con tin Chúa đang ngự trên bàn thờ trong hình bánh rượu, con không thấy Chúa nhưng con tin thật đây là Chúa Giêsu, con ước ao rước Chúa lắm, xin Chúa thương đến nuôi dưỡng linh hồn con, nhưng lạy Chúa Giêsu, con hèn kém quá làm sao xứng đáng được rước Chúa, xin Chúa thương con. Chúa phán một lời thì linh hồn con lành mạnh.

Hát: (Ca đoàn) Các em xếp hai hàng lên rước lễ

Cám ơn sau rước lễ (1 em đọc):

b/ Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể!

Còn niềm vui sướng hạnh phúc nào bàng giây phút này, giây phút linh thiêng và quí báu, Chúa đã thực sự đến viếng thăm linh hồn mỗi người chúng con lần đầu tiên. Với niềm hân hoan, chúng con sấp mình thờ lạy Chúa, cùng dâng lên Chúa tâm tình tri ân cảm tạ. Lạy Chúa! Lòng mơ ước của chúng con bấy lâu, nay đã được toại nguyện.

Nguồn lương thực dưỡng nuôi linh hồn chúng con, đó chính là Mình và Máu Chúa, đang hòa nhập trong chúng con, biến đổi chúng con thành con người mới giống Chúa hơn. Chúa là Đấng tái tại nên chúng con, là sức sống của chúng con, là nguồn cậy trông, là nguồn Tình yêu vô bờ bến. Chúa đã hạ mình thương ngự đến trong mỗi chúng con qua tấm bánh bé nhỏ. Xin Chúa luôn nâng đỡ, giúp sức cho chúng con, để chúng con biết thân thưa cùng Chúa, chúng con cố gắng sống theo ý Chúa, biết tìm kiếm Chúa cách vẹn toàn. Để bên Chúa, chúng con được no say tình Chúa.

Lạy Chúa mến yêu! Chúa là Bánh Hằng Sống, Chúa biết chúng con yêu mến Chúa, xin tăng thêm trong chúng con nguồn sức mạnh, và Lời Chúa luôn là sức đỡ nâng chúng con, để chúng con can đảm chống trả những cám dỗ, tội lỗi, biết thực hiện điều tốt, tránh xa việc xấu. Xin giúp chúng con biết siêng năng tham dự Thánh lễ, và rước lễ mỗi ngày, hầu xứng đáng là người con ngoan của Chúa.

Chung:

Lạy Chúa Giêsu, con tin Chúa đang thật ngự trong lòng con. Con cung kính thờ lạy Chúa là Thiên Chúa uy nghi cao cả, con sung sướng vì Chúa đến thăm con dù con không xứng đáng. Lạy Chúa Giêsu, xin ở với con mãi mãi trong suốt cuộc đời con, xin làm cho con nên giống Chúa hiền lành và khiêm nhường, chăm chỉ và bác ái, hiếu thảo và vui tươi.

Xin cho con nhớ rằng, Chúa đang ngự trong con và con có bổn phận đem Chúa đến mọi nơi, ở nhà và ở trường, trong khu xóm và ngoài đường phố để tất cả những người bạn của con nhận biết Chúa và sống yêu thương nhau.

Lạy Chúa Giêsu, con quyết tâm sống theo lời Chúa dạy, để đáp lại tình Chúa yêu con. Có Chúa, con không sợ hy sinh.  Có Chúa, con đủ sức tránh xa mọi tội lỗi và sống trung thành với Chúa suốt đời con. Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa lắm. Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa thật nhiều. Amen.

Hát: Ôi Giêsu nhân ái !

Con hân hoan vui sướng, tiếp rước Chúa ngự đến trong lòng. Ôi Giêsu nhân ái, Chúa xuống trần để cứu nhân gian, đã chấp nhận thập giá đau thương, và tự hiến dưỡng nuôi hồn con.

ĐK. Con xin thưa với Ngài mỗi ngày con sống tốt hơn: luôn yêu thương vâng lời, trở thành người con ngoan ngoãn. Hôm nay con thơ dại, ngày mai con sẽ lớn khôn. Xin cho con trung thành vì tin yêu Chúa suốt đời.

9. Phần cám ơn (Sau Lời nguyện Hiệp lễ)

Hướng dẫn: (Kính mời quí Cha, quí  Thầy, quí Dì, quí ông Ban Hành giáo, Ban bảo trợ huấn giáo, an tọa). Là những người thọ ơn, các em và gia đình xin được biểu lộ tấm lòng biết ơn và dâng lời cảm tạ.

a/ Một em đại diện:

Trọng kính quí Cha, quí Thầy, quí Dì, quí Ban Hành giáo, Ban bảo trợ Huấn giáo, quí Anh chị Trưởng và cộng đoàn,

Thật là một ngày trọng đại và vui mừng cho chúng con, cũng như cho toàn thể giáo xứ. Lần đầu tiên trong đời, chúng con được diễm phúc đón rước Mình và Máu Chúa Kitô. Ôi ! Chúng con được hạnh phúc quá !

Sở dĩ  chúng con được ngày hồng phúc này là nhờ công lao vất vả dạy dỗ, hướng dẫn của quí Cha, quí Thầy, quí Dì, quí Anh chị Trưởng, cũng như của quí chức Ban Hành giáo, của cha mẹ, anh chị chúng con. Niềm hạnh phúc mà chúng con đang tận hưởng càng thêm giá trị và ý nghĩa khi được sự chia sẻ, tham dự của mọi người trong Thánh lễ hôm nay, để cùng chúng con ngợi khen, tôn vinh, cảm tạ Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa ban muôn hồng ân xuống trên quí Cha, quí Thầy, quí Dì, quí chức Ban Hành giáo, cha mẹ, quý Anh chị Trưởng và mọi người đang hiện diện nơi đây. Chúng con quyết nỗ lực sống thánh, sống ngoan trong gia đình, trong khu họ, giáo xứ và mọi nơi Chúa gửi chúng con tới. Đó là tấm lòng đơn sơ và cũng là lời cảm tạ chân thành nhất của chúng con, xin quí Cha và mọi người thương nhận. Kính xin quí Cha và mọi người thương tiếp tục cầu nguyện, giúp đỡ chúng con luôn biết sống xứng đáng với hồng ân Chúa.

Giờ đây, chúng con xin dâng lên quí Cha và quí vị những bông hoa tươi thằm, tượng trưng lòng biết ơn chân thành của những người con bé nhỏ trong ngày hồng phúc Rước Lễ lần đầu. Chúng con xin đồng bái tạ.

b/ Các em dâng hoa quí Cha

c/ Các em hát bài cám ơn: Cùng hòa vang lên tiếng cám ơn – Hát câu cám ơn vang dội nơi nơi. Hòa ngàn con tim muốn nói lên – lời cám ơn không bao giờ quên.

d/ Đại diện phụ huynh phát biểu.

e/ Đáp từ của Cha Chánh Xứ.

f/ Phép lành kết thúc Thánh lễ.

Hát kết lễ:  Cảm tạ hồng ân

ĐK. Xin cám tạ hồng ân Cha ban vì thương mến từ muôn ngàn đời. Đem Tin Mừng về gieo nơi nơi. Cho muôn dân kết đoàn sống vui.

Mến Chúa, mến yêu trọn đời. Mến Chúa, mến yêu mọi người. Niềm tin xin dâng lên Cha, tình thương mến trao mọi người.

Lời Kết

Rước Lễ Lần Đầu không chỉ là một sự kiện tôn giáo quan trọng, mà còn là dịp để gia đình đoàn tụ và trẻ em nhận thức rõ về đức tin tôn giáo. Việc chuẩn bị cẩn thận và tổ chức lễ đúng cách sẽ tạo ra một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời trẻ em, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trên hành trình tâm linh của các mầm non tương lai.

Cảm ơn bạn đã xem Rước Lễ Lần Đầu là gì? Cần làm gì sau khi Rước Lễ? của GX Hòa Minh. Xem thêm nội dung liên quan tại chuyên mục Hỏi Đáp ✟ Amen ✟

Nội dung liên quan

Lễ Truyền Dầu Là Gì

Lễ Truyền Dầu Là Gì? Thánh Lễ Truyền Dầu

Lễ Truyền Dầu Là Gì ? Lễ Truyền Dầu là một nghi lễ tôn giáo quan trọng, được cử hành trong nhiều truyền thống tôn giáo khác…

Lời Nguyện Giáo Dân Lễ Tạ Ơn Cuối Năm

Lời Nguyện Giáo Dân Lễ Tạ Ơn Cuối Năm – GX Hòa Minh

Trong tâm hồn mỗi người, có những lúc đặc biệt, những khoảnh khắc khi ta dừng lại, nhìn lại quãng đường đã qua và cảm nhận lòng…

Kinh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Kinh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Nhà Thờ Hòa Minh

Kinh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là một lời cầu nguyện Công giáo cầu xin sự trợ giúp của Đức Mẹ Maria. Kinh nguyện này được phổ…

Có Thai Trước Hôn Nhân Công Giáo

Có Thai Trước Hôn Nhân Công Giáo – GIÁO XỨ HÒA MINH

Có Thai Trước Hôn Nhân Công Giáo là một vấn đề gây tranh cãi trong xã hội Việt Nam nói chung và trong cộng đồng Công giáo…

Nghi Thức Làm Phép Nước

Nghi Thức Làm Phép Nước Thánh – GIÁO XỨ HÒA MINH

Trong nhiều tôn giáo, nước được coi là một biểu tượng của sự sống, sự thanh tẩy và sự bảo vệ. Nghi thức làm phép nước là…

Phạm Điều Răn Thứ 6 Có Được Rước Lễ Không

Phạm ĐIỀU RĂN THỨ 6 Có Được Rước Lễ Không?

Phạm Điều Răn Thứ 6 Có Được Rước Lễ Không? Đây là một câu hỏi khó, và câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao…