Lời Nguyện Giáo Dân Lễ Tạ Ơn Cuối Năm – GX Hòa Minh

Trong tâm hồn mỗi người, có những lúc đặc biệt, những khoảnh khắc khi ta dừng lại, nhìn lại quãng đường đã qua và cảm nhận lòng biết ơn bất tận. Và hôm nay, chúng ta Giáo Xứ Hòa Minh và bạn cùng nhau hòa mình vào không khí thiêng liêng của Lời Nguyện Giáo Dân Lễ Tạ Ơn Cuối Năm, để bày tỏ lòng tri ân, lòng biết ơn sâu sắc tới Chúa và nhau.

✟ Bạn đang đọc Lời Nguyện Giáo Dân Lễ Tạ Ơn Cuối Năm – GX Hòa Minh trong Hỏi Đáp của Giáo Xứ Hòa Minh

Lời Nguyện Giáo Dân Lễ Tạ Ơn Cuối Năm

Lời Nguyện Giáo Dân Lễ Tạ Ơn Cuối Năm
Lời Nguyện Giáo Dân Lễ Tạ Ơn Cuối Năm

Dẫn Vào Thánh Lễ

Kính thưa cộng đoàn,

Chúng ta đang cùng nhau sống những giờ phút cuối cùng của năm cũ. Cánh cửa thời gian của năm….từ từ khép lại. Thời gian của năm….đang được hé mở dần với thời khắc thật linh thiêng, thời khắc giao mùa, Đông tàn, Xuân sang. Giữa những thời khắc chuyển giao đầy xao động ấy, cộng đoàn chúng ta cùng họp nhau nơi đây để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa. Tạ ơn vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã thương ban cho chúng ta trong suốt một năm qua.

Giờ đây chúng ta cùng lắng đọng tâm hồn trước Chúa để bày tỏ tâm tình tạ lỗi, nhất là để tạ ơn tình Chúa cảm ơn tình người, cùng nhau dâng lên Chúa giây phút linh thiêng nhất trong năm, với bao lời nguyện ước chân thành cùng những dự tính trong năm mới đang tới này. Xin Chúa cũng thương tha thứ những lầm lỗi chúng con trót phạm đối với Chúa và với nhau để lời tạ ơn của Chúng ta dâng lên được Thiên Chúa đoái thương chấp nhận.

aff

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và phó thác nơi Ngài, chúng ta cùng hướng lòng về trời cao sốt sắng hiệp dâng Thánh Lễ.

Dẫn Bài Đọc lễ Tất Niên

Dẫn Bài Đọc lễ Tất Niên
Dẫn Bài Đọc lễ Tất Niên

Bài đọc 1. Ds 6, 22 – 27 :

Thiên Chúa hằng thương yêu dân riêng của Người. Người âu yếm chúc lành cho họ khi họ biết kêu cầu danh Người. Đó là nội dung bài đọc sau đây.

Bài đọc 2. 1Tx 5, 16-26.28 :

Thánh Phaolô nhắn nhủ chúng ta hãy cầu nguyện, hãy biết tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Để luôn được Thiên Chúa đồng hành và gìn giữ chúng ta.

LỜI NGUYỆN CHUNG

Lời Nguyện Giáo Dân Lễ Tạ Ơn Cuối Năm
Lời Nguyện Giáo Dân Lễ Tạ Ơn Cuối Năm

Chủ tế: Anh Chị em thân mến !

Thiên Chúa yêu thương quan phòng đã chăm sóc cho chúng ta cả đời sống vật chất cũng như tinh thần. Trong giờ phút giao thời, năm cũ đã khép lại, mùa xuân và năm mới đang về trên quê hương Việt Nam. Chúng ta cùng cảm tạ Thiên Chúa và dâng lên Ngài lời nguyện xin:

“ Thiên Chúa là Đấng trung thành, Người đã kêu gọi anh em đến hiệp thông với Con của Người là Đức Giêsu Kitô.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh trong năm mới này luôn khao khát học hỏi Lời Chúa siêng năng tham dự bí tích Thánh Thể cách ý thức để được kết hiệp thâm sâu với Đức Kitô hầu được tham dự vào mùa xuân vĩnh cửu của Người.

Năm cũ đã qua đi với những nỗ lực, cố gắng và cả những yếu đuối lỗi lầm của phận người .Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban ơn tha thứ, hoán cải và canh tân con người cũ của chúng ta, để trong năm mới này chúng ta sống gắn bó mật thiết với Chúa hơn và trở nên khí cụ hữu ích trong tay của Người.

“ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho ông bà, cha mẹ, bà con thân thuộc, thân nhân và ân nhân của mỗi người chúng ta được muôn ơn lành hồn xác và tràn đầy ân lộc của Chúa xuân.

” Mùa xuân là mùa của niềm vui, khởi đầu cho một tương lai mới với bao điều ước hẹn”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta trong năm mới này, thêm tuổi thêm khôn ngoan, biết không ngừng thay đổi cuộc sống, để trở thành những người con ngoan hiền của Chúa và những người dễ mến đối với anh chị em.

Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con đang quây quần trong nguyện đường thân yêu này để dâng lên Chúa những lời tạ ơn vì biết bao hồng ân Chúa đã tuôn đổ xuống trên từng người chúng con trong suốt năm qua. Xin Chúa cũng thương ban muôn phúc lành trên chúng con, để chúng con được thư thái bình an chuẩn bị đón chào năm mới đang đến. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

Lời Kết

Thời điểm cuối năm là thời khắc chúng ta nhìn lại, thấu hiểu mỗi khoảnh khắc, mỗi góc nhỏ cuộc sống đều là những phép màu. Hôm nay, chúng ta không chỉ là những người đi ngang qua nhau, mà là một cộng đồng, là gia đình tâm linh đầy ấm áp và yêu thương.

Khi chúng ta cùng bước vào năm mới, hãy giữ trong trái tim những lời nguyện, những tâm tư tốt lành, và sẵn sàng chia sẻ yêu thương, hòa mình vào dòng chảy vô tận của lòng nhân ái và tình thương của Chúa. Amen. Lời Nguyện Giáo Dân Lễ Tạ Ơn Cuối Năm như là một lời cảm tạ chân thành đến đức chúa trời và cũng như sự sám hối vì những hành động trong một năm đã trải qua.

Cảm ơn bạn đã xem Lời Nguyện Giáo Dân Lễ Tạ Ơn Cuối Năm – GX Hòa Minh của GX Hòa Minh. Xem thêm nội dung liên quan tại chuyên mục Hỏi Đáp ✟ Amen ✟

Nội dung liên quan

Lễ Truyền Dầu Là Gì

Lễ Truyền Dầu Là Gì? Thánh Lễ Truyền Dầu

Lễ Truyền Dầu Là Gì ? Lễ Truyền Dầu là một nghi lễ tôn giáo quan trọng, được cử hành trong nhiều truyền thống tôn giáo khác…

Kinh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Kinh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Nhà Thờ Hòa Minh

Kinh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là một lời cầu nguyện Công giáo cầu xin sự trợ giúp của Đức Mẹ Maria. Kinh nguyện này được phổ…

Có Thai Trước Hôn Nhân Công Giáo

Có Thai Trước Hôn Nhân Công Giáo – GIÁO XỨ HÒA MINH

Có Thai Trước Hôn Nhân Công Giáo là một vấn đề gây tranh cãi trong xã hội Việt Nam nói chung và trong cộng đồng Công giáo…

Nghi Thức Làm Phép Nước

Nghi Thức Làm Phép Nước Thánh – GIÁO XỨ HÒA MINH

Trong nhiều tôn giáo, nước được coi là một biểu tượng của sự sống, sự thanh tẩy và sự bảo vệ. Nghi thức làm phép nước là…

Phạm Điều Răn Thứ 6 Có Được Rước Lễ Không

Phạm ĐIỀU RĂN THỨ 6 Có Được Rước Lễ Không?

Phạm Điều Răn Thứ 6 Có Được Rước Lễ Không? Đây là một câu hỏi khó, và câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao…

Phó Tế Là Gì? 

Phó Tế Là Gì? Phó Tế có được LẤY VỢ không?

Trong công giáo, chức danh Phó tế đã trở nên rất quen thuộc trong cộng đồng giáo dân. Tuy nhiên nhiều người vẫn không hiểu rõ về…